Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Đơn hàng tốt vẫn không tuyển được người

@ nguontinviet.com


Đơn hàng tốt vẫn không tuyển được người


TT - Ông Đàm Trung Bắc - tổng giám đốc Công ty XKLĐ Gmas - cho biết vừa qua đối tác Hàn Quốc là Samsung muốn hợp tác để tuyển lao động VN phục vụ dự án xây nhà máy điện hạt nhân tại UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).


Samsung yêu cầu Gmas tuyển khoảng 39 lao động cấp quản lý (tổ trưởng, kỹ sư... biết tiếng Hàn và hiểu về xây dựng) và khoảng 2.000 lao động phổ thông. Mức lương của đơn hàng này khá cao khi chức danh kỹ sư có mức cơ bản từ 1.200-1.300 USD/tháng; tổ trưởng, quản lý công trình khoảng 800 USD/tháng và lao động phổ thông khoảng 500 USD/tháng (chưa kể phụ cấp và phúc lợi khác).


“Trước khi báo cáo với Cục Quản lý lao động ngoài nước, chúng tôi đến nhiều địa phương, trung tâm giới thiệu việc làm thử liên hệ tìm nguồn, nhất là những lao động đã thi đậu tiếng Hàn các kỳ thi vừa qua (nhưng không đi được vì Hàn Quốc đã đóng cửa). Hầu hết địa phương cho biết nguồn lao động thì có nhưng ít người muốn đi Trung Đông mà vẫn hi vọng và chờ đợi thị trường Hàn Quốc mở cửa trở lại. Sau quá trình tìm hiểu nguồn lao động thất bại, Công ty Gmas đã phải chấp nhận hủy bỏ đơn hàng với Samsung” - ông Đàm Trung Bắc cho biết.


HỒ VĂN

Đăng ký: Bản tin Việc Làm

Nguồn tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Definition List

Contact

Support