Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

Điểm sáng tuyển dụng cuối năm - Người Lao Động


Gần 10.000 ứng viên tham gia “Ngày hội kết nối doanh nghiệp (DN) và giới thiệu việc làm Hutech - 2013” đã diễn ra ngày 21-12, do Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức, Công ty TNHH An Phong tài trợ vàng và Báo Người Lao Động bảo trợ thông tin. Ngày hội đã thu hút 24 DN tham gia tuyển dụng.


Phong phú cơ hội việc làm


Trước khi ngày hội diễn ra, nhiều ý kiến bày tỏ lo lắng về mức độ thành công bởi thời điểm cuối năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của DN không lớn, chưa kể tâm lý không mặn mà tìm việc của sinh viên (SV). Thế nhưng, ngày hội việc làm Hutech - 2013 đã thu hút đông đảo DN và ứng viên tham gia. Hơn 6.000 chỗ làm dành cho ứng viên, trong đó tập trung vào các ngành kế toán, kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng, điện tử - viễn thông, kiến trúc sư...là tín hiệu tích cực tại ngày hội.Doanh nghiệp và ứng viên trao đổi về nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội


Doanh nghiệp và ứng viên trao đổi về nhu cầu tuyển dụng tại ngày hộiSau giờ khai mạc, các gian hàng chật cứng SV đến tham quan và tìm kiếm cơ hội việc làm. Tại các gian hàng tuyển dụng, công việc phát phiếu đăng ký tìm việc, tư vấn và giới thiệu nhu cầu tuyển dụng diễn ra khá sôi nổi. Nhiều SV tranh thủ cơ hội đăng ký tìm việc tại nhiều gian hàng để tăng cơ hội trúng tuyển. Chỉ trong vòng buổi sáng, đã có hơn 5.000 phiếu đăng ký tìm việc được các DN phát ra.


Khảo sát cho thấy có nhiều công ty rao tuyển lượng lao động khá lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Bà Hoàng Thị Oanh, đại diện Công ty May thêu Giày An Phước, cho biết do mở rộng nhà máy nên DN cần tuyển thêm khoảng 50 nhân viên kế toán, kinh doanh, thiết kế, quảng cáo.


Bà Đỗ Lan Anh, Trưởng nhóm thương mại điện tử Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Biển Xanh, nhận xét: “Năng động, tự tin là ưu điểm của SV Hutech. Tại công ty chúng tôi, nhiều SV đã khẳng định được năng lực chuyên môn sau khi được tuyển dụng”.


Thiết thực, bổ ích


Đáp ứng nhu cầu làm thêm của SV vào các dịp lễ, Tết sắp tới, ngày hội đã quy tụ được hàng ngàn chỗ làm bán thời gian. “Việc các DN đến tận trường để tuyển dụng đã tạo cơ hội cho tôi và bạn bè kiếm được việc làm và có tiền trang trải việc học sắp tới” - Nguyễn Thanh Giao, SV năm 3 ngành kế toán Trường ĐH Công nghệ TP HCM, phấn khởi.


Tại ngày hội, Công ty TNHH Sơn Toa Việt Nam, Công ty Đào tạo PMG, Trung tâm Khoa học Nhân văn và Cộng đồng - UNESCO còn đưa ra hơn 100 chỗ thực tập dành cho SV năm cuối. Bà Hà Nga, trợ lý quản lý nhãn hàng Công ty TNHH Sơn Toa Việt Nam, cho biết công ty cần tuyển một số SV ngành kiến trúc, xây dựng, marketing, kinh doanh thực tập tại phòng dự án và phòng marketing. Sau thời gian thực tập, nếu ứng viên đáp ứng được nhu cầu sẽ được công ty tuyển dụng chính thức.


Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều SV đánh giá cao ngày hội vì có nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích. “Nhu cầu tuyển dụng phù hợp với các ngành học tại trường. Hơn nữa, có nhiều hình thức làm việc phù hợp với từng đối tượng nên SV dễ lựa chọn. Chương trình tư vấn kỹ năng tìm việc cho SV rất bổ ích và thiết thực” - Đỗ Duy Thắng, SV năm 4 ngành quản trị kinh doanh, nhận xét.Hợp tác toàn diện với DN


“Để thực hiện tốt mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu DN, đòi hỏi nhà trường phải có quan hệ mật thiết với DN. Mối quan hệ này sẽ giúp trường xác định được chỉ tiêu tuyển sinh, nội dung đào tạo, từ đó điều chỉnh và cân đối chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của DN. Thông qua ngày hội việc làm, trường mong muốn đẩy mạnh hơn nữa việc liên kết đào tạo với DN để nội dung, chất lượng đào tạo ngày càng phù hợp với nhu cầu thị trường” - ông Văn Dự, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP, cho biết.
Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support