Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Ngân hàng sẽ gia tăng tuyển dụng nhân lực trong năm 2014 - Lao động

Theo kết quả điều tra của Vụ Dự báo thống kê tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hầu hết các TCTD cho biết sẽ gia tăng lực lượng lao động trong năm 2014 bởi nhận định lạc quan về triển vọng phục hồi của nền kinh tế và hệ thống ngân hàng. (60% TCTD cho rằng nguồn lực hiện chỉ vừa đủ nhu cầu của họ, 40% còn lại cho rằng thiếu lao động.)Sau cuộc điều tra từ ngày 22/11-10/12/2013 tại các TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, Vụ Dự báo thống kê tiền tệ đưa ra 05 nội dung kết luận quan điểm của các TCTD về xu hướng kinh doanh quý I/2014.


Thứ nhất, về những yếu tố nội tại như: năng lực tài chính, nguồn nhân lực, trang thiết bị, công nghệ, chính sách và năng lực quản trị rủi ro, chính sách lãi suất, tín dụng, tỷ giá, chính sách và dịch vụ chăm sóc khách hàng… được các TCTD đánh giá đều diễn biến thuận lợi hơn quý IV/2013 và tiếp tục xu hướng cải thiện trong năm 2014.


Hay những nhân tố khách quan như: chính sách tín dụng, lãi suất và tỷ giá, cơ chế quản lý và quy định về an toàn của hoạt động NH của NHNN, cầu của nền kinh tế, sự cạnh tranh của các TCTD khác… cũng được các TCTD đánh giá diễn biến ổn định hoặc có thuận lợi hơn mặc dù mức độ cải thiện chưa bằng các yếu tố nội tại.


Thứ hai, về nhu cầu sử dụng dịch vụ tại các TCTD, được đánh giá đang tiếp tục phục hồi khi có dấu hiệu tăng nhẹ trong những tháng cuối năm 2013. Dự kiến, nhu cầu này sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong năm 2014, đặc biệt là nhu cầu gửi tiền và vay vốn.


Nhu cầu vay vốn từ nhóm khách hàng cá nhân có xu hướng tăng mạnh hơn nhóm khách hàng doanh nghiệp. Nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa cao hơn bình quân nhu cầu của nhóm khách hàng doanh nghiệp.


Nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, hầu hết các TCTD giảm nhẹ hoặc giữ nguyên mức giá bình quân các sản phẩm dịch vụ trong quý IV/2013 và tiếp tục giữ ổn định trong quý I/2014.


Thứ ba, về dự báo mức độ rủi ro, các TCTD đánh giá sẽ không thay đổi nhiều trong quý I/2014 và có xu hướng giảm dần trong năm 2014.


Hơn 50% các TCTD kỳ vọng, quá trình tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước sẽ giúp giảm rõ rệt rủi ro của nhóm khách hàng này trong năm 2014.


Các TCTD cũng ngày càng tin tưởng vào sự bình ổn của hệ thống NH, sự củng cố và cải thiện mức độ tín nhiệm của các đối tác trên thị trường liên NH trong năm 2014.


Thứ tư, về huy động vốn và dư nợ tín dụng, hầu hết các TCTD kỳ vọng chỉ số này của đơn vị mình sẽ tăng khoảng 10-20% trong năm 2014, trong đó VND và kỳ hạn 6 tháng được đánh giá sẽ tăng trưởng cao hơn so với ngoại tệ và so với các kỳ hạn dài hơn.


Thứ năm, về tính thanh khoản, VND và ngoại tệ đều được các TCTD nhận định duy trì ổn định và cải thiện trong quý IV/2013. Dự kiến, trạng thái tích cực này sẽ duy trì trong năm 2014.


Tỷ lệ nợ xấu giảm trong quý IV/2013 và tiếp tục giảm trong năm 2014.


Từ những nhận định và đánh giá trên, hầu hết các TCTD cho biết sẽ gia tăng lao động trong năm 2014 để sẵn sàng cho cơ hội mới./.Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support