Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Doanh nghiệp châu Âu tăng đầu tư và tuyển dụng tại thị trường Việt Nam - Báo Đất ViệtDoanh nghiệp châu Âu tăng đầu tư và tuyển dụng tại thị trường Việt Nam


(Doanh nghiệp) - Kết quả cuộc khảo sát lần thứ 14 về Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) hàng quý mà EuroCham mới công bố cho thấy mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam đang tăng rõ rệt.Quý này, hầu hết các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tiếp tục tăng đầu tư và tuyển dụng lao động
Quý này, hầu hết các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tiếp tục tăng đầu tư và tuyển dụng lao động

Chỉ số Môi trường Kinh doanh quý này lần đầu tiên vượt trên mức trung bình từ 50 lên 59 điểm kể từ năm 2012. Đây là mức tăng trưởng quan trọng, phần nào khẳng định lòng tin của các doanh nghiệp Châu Âu đối với thị trường Việt Nam. Mức gia tăng đáng kể này nhiều khả năng liên quan đến việc gia tăng sự lạc quan trong tổng quan kinh doanh và doanh số vào mùa Tết, tương tự như các năm trước. Tuy nhiên, mức gia tăng 9% vượt bậc dường như còn cho thấy sự tác động của các yếu tố khác ngoài sự lạc quan do Tết. Các yếu tố khác có thể tác động thêm bao gồm sự lo ngại về lạm phát đã giảm, độ tin cậy về triển vọng kinh tế vĩ mô và hy vọng việc hoàn thành một Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) khả thi và hiệu quả.


So với kết quả của khảo sát quý trước, số lượng phản hồi cho biết tình hình kinh doanh của họ khả quan tăng từ 38% lên 45%, tăng 7%. Con số này thậm chí lớn hơn con số chúng ta từng thấy ở thời điểm gần Tết năm ngoái, ở mức 40%. Do đó, mức hiện tại cho thấy rõ tình hình kinh doanh đang được cải thiện. Thông tin này được thể hiện rõ hơn qua việc hội viên phản hồi đánh giá như thế nào về doanh số và mức độ hoạt động kinh doanh của họ trong 12 tháng vừa qua, so với các năm trước, với 42% cho biết có lợi nhuận trong năm vừa qua — giải thích sự gia tăng vượt bậc của Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) năm ngoái 48 lên 59 năm nay. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là, một số lượng đáng kể (32%) phản hồi cho biết họ bị suy giảm lợi nhuận trong 12 tháng vừa qua.


Tiếp tục với xu hướng tính cực về dự đoán các đơn hàng — đạt mức 70% (so với 67% và 61% của 2 quý trước). Trong khi đó, số lượng phản hồi dự đoán đơn hàng giảm duy trì mức khá thấp — 15% so với 14% quý trước.


Cùng với sự tiến triển này, kế hoạch đầu tư vẫn duy trì mức tích cực, 78% (quý trước là 81%) số lượng phản hồi cho biết họ tiếp tục tăng vốn đầu tư. Sự gia tăng tích cực trong đơn hàng được dự đoán và kế hoạch đầu tư tác động tích cực đến kế hoạch tuyển dụng, số lượng phản hồi thể hiện mong đợi tăng nhân lực tuyển dụng tăng nhẹ — 47% quý trước lên 48% quý này. Điều quan trọng nữa là số liệu cho thấy số lượng phản hồi giảm nhân lực duy trì ở mức thấp — 16% so với 15% quý trước.


Đăng Cường

Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support