Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Sốc với tuyển dụng "không lấy Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh" - Afamily


Ngày 19/2 dân cư mạng liên tục chia sẻ hình ảnh trường trung cấp ASEAN tuyển sinh, đào tạo không lấy thí sinh có xuất thân Thanh Hóa -Nghệ An - Hà Tĩnh, khiến cho dân cư mạng búc xúc.


Sốc với tuyển dụng "không lấy Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh" 1

Hình ảnh tuyển dụng với sự phân biệt vùng miền của Trường trung cấp ASEAN (Ảnh chụp màn hình)


Sau khi bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền nhanh qua các trang xã hội đã nhận được những ý kiến phản hồi gay gắt từ dân cư mạng.


Bạn Tiểu Thư Hai Lúa búc xúc chia sẻ: “Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại sao lại có chuyện này chứ… Phân biệt vùng miền. Đáng khinh”.


Bạn có nick name Nguyễn Thanh Hằng kêu: “Sao phải phân biệt vùng miền nhỉ? Chẳng ra làm sao hết”.


Ngoài Trường trung cấp ASEAN có sự phân biệt đối xử đối với những người xuất thân từ 3 địa phương Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh trong việc tuyển dụng nhân viên thì bên cạnh đó vẫn còn một số công ty khác tuyển dụng vẫn có chung một suy nghĩ kỳ thị, phân biệt vùng miền.


Sốc với tuyển dụng "không lấy Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh" 2

Hình ảnh về "tiêu chí" tuyển dụng của một công ty khác. (Ảnh chụp màn hình)Mặc dù đây không phải lần đầu tiên trên các trang mạng xảy ra sự phân biệt này, nhưng sự việc này cũng khiến cho nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc về cách tuyển dụng. Đó là một điều rất đáng buồn vì trong bối cảnh đất nước đang ngày phát triển nhưng vẫn còn tồn tại những suy nghĩ lệch lạc về con người, mang tính cục bộ như vậy.Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support