Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Sau lùm xùm, Bắc Ninh đổi cách thi tuyển giáo viên - VietNamNet


- Sau lùm xùm trong việc xét tuyển giáo viên năm 2014 ở huyện Yên Phong, sang năm 2015 việc thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và THCS ở Bắc Ninh sẽ có phần thi viết và thực hành soạn giáo án.
Văn bản liên ngành giữa Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT Bắc Ninh ký ngày 23/1/2015 nêu rõ việc thi tuyển giáo viên năm 2015 sẽ bao gồm thi phần kiến thức chung và phần thi chuyên môn, nghiệp vụ (phần thi viết và phần thi thực hành).


Trong đó, phần thi thực hành sẽ tiến hành soạn giáo án 1 tiết học trong nội dung chương trình SGK môn học của bậc học mà thí sinh đăng ký dự tuyển.Bắc Ninh, tuyển dụng, giáo viên, phỏng vấn, Bộ Nội vụ, thi tuyển
Văn bản liên ngành giữa sở Nội vụ và Sở GD-ĐT Bắc Ninh hướng dẫn thi tuyển giáo viên năm 2015

Các bài thi được chấm theo thang điểm 100. Phần thi kiến thức chung và phần thi viết tính hệ số 1, phần thi thực hành tính hệ số 2. Kết quả thi là tổng điểm của bài thi kiến thức chung và các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành.


Người trúng tuyển trong kì thi tuyển dụng năm 2015 phải tham dự đủ các bài thi, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm của mỗi huyện, thị xã, thành phố.


Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển.


Trường hợp tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; Thương binh, Người hưởng chính sách như thương binh; Con thương binh tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%,…


Trường hợp vẫn không xác định được người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp phỏng vấn và quyết định người trúng tuyển.


Hạn chế đối tượng tuyển thẳng


UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã phê duyệt phương án của Sở Nội vụ trong việc hạn chế đối tượng được tuyển thẳng. Cụ thể, tuyển thẳng con liệt sĩ, con thương binh nặng và con bệnh binh nặng (tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên) theo quyết định số 109/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh.


Tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài quy định tại Quyết định số 33/2012/QĐ-UBND và Quyết định 198/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh, nhưng ưu tiên tuyển thẳng đối với những trường hợp tốt nghiệp ngành sư phạm ở các trường sư phạm, khoa sư phạm.


Nếu còn chỉ tiêu thì tuyển những trường hợp tốt nghiệp ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM thuộc các chuyên ngành có giảng dạy trong bậc học đăng ký dự tuyển và có Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Không tuyển thẳng đối với những trường hợp tốt nghiệp các chuyên ngành ngoài sư phạm thuộc các trường khác.


Sở Nội vụ Bắc Ninh cũng cho biết, kì thi tuyển giáo viên 2015 sẽ diễn ra cùng ngày trên phạm vi cả tỉnh để đảm ảo nghiêm túc, công bằng và khách quan đối với tất cả thí sinh dự thi.


Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 01 địa chỉ dự tuyển; nếu thí sinh đăng ký từ 02 địa chỉ trở lên hoặc trong hồ sơ làm giả, khai không trung thực về lý lịch, văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập, hộ khẩu thường trú, chế độ ưu tiên,…sẽ bị loại hoặc bị hủy kết quả tuyển dụng.Bắc Ninh, tuyển dụng, giáo viên, phỏng vấn, Bộ Nội vụ, thi tuyển


Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support