Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Đặc cách tuyển thẳng con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn - SohaChiều 17/3, ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng đoàn đã trực tiếp về thăm hỏi gia đình em Phan Thị Trang (xóm 2, xã Diễn Nguyên, Diễn Châu) - con của liệt sỹ Phan Huy Sơn hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.


Tại buổi thăm hỏi gia đình, ông Long đã thông báo về việc UBND tỉnh Nghệ An đồng ý đặc cách, tuyển dụng em Phan Thị Trang vào làm công việc điều dưỡng tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu (cách nhà hơn 10km).Ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An (bìa trái) tại buổi thăm gia đình và thông báo việc đặc cách tuyển dụng em Phan Thị Trang vào làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.


Ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An (bìa trái) tại buổi thăm gia đình và thông báo việc đặc cách tuyển dụng em Phan Thị Trang vào làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.Ông Long cũng cho biết, để có thể tuyển thẳng Trang vào làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, địa phương đã cắt giảm 1 chỉ tiêu biên chế là bác sỹ để tăng thêm 1 chỉ tiêu điều dưỡng tại bệnh viện này.


“Chủ tịch tỉnh đã đồng ý đặc cách tuyển thẳng cho trường hợp của cháu Trang vào làm việc điều dưỡng tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.


Đây là 1 điều đáng mừng. Chúng tôi sẽ gấp rút làm quy trình để cháu Trang sớm được đi làm trong thời gian tới”, ông Long cho hay.


Nhận được quyết định này, Trang cùng gia đình rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn, đồng thời, hứa sẽ không ngừng phấn đấu, học hỏi và trau dồi y đức để làm tròn nhiệm vụ được giao.Gia cảnh gia đình Trang rất khó khăn, bố là liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma, mẹ già yếu, anh lại bị bại não bẩm sinh.Hoàn cảnh gia đình Trang rất khó khăn, bố là liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma, mẹ già yếu, anh lại bị bại não bẩm sinh.
"Ngày mai em sẽ vào nộp hồ sơ xin việc và dự kiến là cuối tuần sẽ có quyết định. Em rất vui mừng vì cuối cùng cũng đã thực hiện được tâm nguyện. Giờ có việc làm gần nhà, em sẽ dễ về chăm mẹ và chăm anh hơn.


Em đặc biệt gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế. Nhờ bác ấy và các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã giúp em thực hiện được tâm nguyện này. Em xin hứa sẽ cố gắng trau dồi để hoàn thành nhiệm vụ được giao", Trang xúc động.


Trước đó, ngày 11/3, vì hoàn cảnh quá khó khăn, anh trai bị bại não, mẹ bệnh tật đau yếu, bản thân nhiều lần đi xin việc nhưng không được nên Trang đã gửi bức tâm thư đến Bộ trưởng Bộ Y tế qua mạng xã hội Facebook.Bức tâm thư của Trang gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế và đã nhận được sự giúp đỡ tức thời từ Bộ trưởng và cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An.


Bức tâm thư của Trang gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế và đã nhận được sự giúp đỡ tức thời từ Bộ trưởng và cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An.Nhận được bức tâm thư, Bộ trưởng Y tế đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho trường hợp của Trang gần nhà theo đúng nguyện vọng để tiện chăm sóc gia đình.Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support