Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Nohara sẽ mở rộng ngành đào tạo, tăng số lượng tuyển dụng - Lao động

Ông Nohara Kazuo trao đổi với các thực tập sinh vừa tốt nghiệp khóa đào tạo 4.


PV: Hiện nay, lực lượng lao động (LĐ) trẻ của Việt Nam rất dồi dào, rất nhiều người mong muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển ở Nhật Bản. Là tập đoàn xây dựng lớn của Nhật Bản, ngoài những thực tập sinh đã trúng tuyển, sắp tới Nohara có kế hoạch gì để giúp các bạn trẻ thực hiện ước muốn của mình?

Ông Nohara Kazuo: Thời gian tới, Nohara có kế hoạch tăng số lượng tuyển dụng LĐ lên. Hiện tại, ở Việt Nam, Nohara đang đào tạo chuyên ngành trang trí nội thất. Trong ngành này có rất nhiều mảng hiện tại nhưng Nohara mới chỉ đào tạo mảng tường và trần thạch cao. Cho nên, sắp tới Nohara sẽ đẩy mạnh tuyển dụng đào tạo thực tập sinh ở các mảng như tường thạch cao, dán tường, sàn, lót nền, trần…


PV: Ông có thể cho biết số lượng tuyển dụng dự kiến?


Ông Nohara Kazuo: Theo kế hoạch hiện tại, nếu chỉ làm tường và trần thạch cao, Nohara và Haindeco sẽ đưa sang Nhật 200 người/năm. Khi Nohara mở rộng những mảng khác như là tường, trần, sàn nhà… thì sẽ tăng số lượng lên 1.000 người/năm.


PV: Ông đánh giá như thế nào về các đối tác phía Việt Nam?


Ông Nohara Kazuo: Đối tác chính của Tập đoàn Nohara ở Việt Nam là Cty Haindeco. Haindeco đã hỗ trợ cho Tập đoàn Nohara rất nhiều ở Việt Nam. Đây là đơn vị khá tốt, mọi người luôn cố gắng hết mình vì Tập đoàn Nohara tại Việt Nam. Cho nên, Nohara sẽ gắn bó lâu dài, mật thiết với Haindeco.


PV: Đối với thực tập sinh, Nohara có những hỗ trợ gì để các bạn làm quen với công việc mà môi trường làm việc ở Nhật?


Ông Nohara Kazuo: Khi ở Việt Nam, các bạn học tập trong không khí giống như bên Nhật: thầy cô giáo Nhật, nguyên vật liệu của Nhật, những biển báo ở các công trường Nhật được dựng trong lớp để các bạn làm quen… Ở Nhật, luật pháp Nhật sẽ bảo vệ các tu nghiệp sinh nước ngoài. Chính phủ Nhật và doanh nghiệp Nhật luôn tạo điều kiện hết mình để hỗ trợ các bạn. Trong công việc, ban đầu, mỗi nhóm thực tập sinh từ 3-5 người sẽ có hai người Nhật đi theo hướng dẫn. Một người hướng dẫn các vấn đề liên quan đến công việc, một người hướng dẫn các thói quen, nếp sống hàng ngày của Cty nếu có vấn đề phát sinh thì sẽ lắng nghe và có cách giải quyết.


Nohara đóng vai trò như người đứng giữa, các Cty tiếp nhận sẽ ở xung quanh, tạo thành một nhóm để bảo vệ các thực tập sinh. Nếu các bạn có điều gì đó bất an bất ổn, chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để cùng hướng dẫn các bạn để giúp các bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống.


PV: Những thực tập sinh đã được Haindeco và Nohara đưa qua Nhật làm việc được các Cty bên Nhật đánh giá như thế nào?


Ông Nohara Kazuo: Không riêng gì các thực tập sinh được Nohara tuyển dụng mà hầu hết các thực tập sinh của Việt Nam qua Nhật đều rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, tiếp thu nhanh, kính trên nhường dưới và được các đối tác đánh giá cao. Tuy nhiên, không riêng gì thực tập sinh Việt Nam mà hầu hết các thực tập sinh các nước qua Nhật làm việc đều gặp rào cản ngôn ngữ, tiếng Nhật của các bạn quá kém. Thông qua bài phỏng vấn này, tôi mong muốn các bạn hãy dành thời gian học tiếng Nhật tốt hơn. Đó là vì tương lai của các bạn!


PV: Những thực tập sinh sau thời gian làm việc ở Nhật đều có kinh nghiệm kỹ năng nhưng không được sử dụng khi về nước. Sắp tới Nohara có kế hoạch gì để nguồn lực này không bị lãng phí?


Ông Nohara Kazuo: Theo kế hạch phát triển hiện tại của Nohara, trong năm nay hoặc năm sau, Nohara sẽ xây dựng một Cty xây dựng về trang trí nội thất tại Việt Nam. Nên về lâu dài thì Nohara mong muốn đưa các bạn sang Nhât làm việc, sau đó các bạn trở về Việt Nam thì sẽ làm tiếp ở Nohara Việt Nam nếu các bạn có nhu cầu.


Xin cảm ơn ông!Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support