Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Vĩnh Phúc hoàn tất việc sửa sai trong việc tuyển dụng giáo viên - Dân Trí


Trong công văn này, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc yêu cầu UBND các huyện, thị kiểm tra văn bằng chứng chỉ gốc, bảng điểm học tập, tốt nghiệp và chế độ ưu tiên (nếu có) đối với các trường hợp trúng tuyển, nếu phát hiện văn bằng chứng chỉ không hợp pháp thì gửi văn bản về Sở Nội vụ để xem xét hủy kết quả trúng tuyển.


Sở Nội vụ Vĩnh Phúc vừa công nhận kết quả trúng tuyển giáo viên của các huyện, thị.


Sở Nội vụ Vĩnh Phúc vừa công nhận kết quả trúng tuyển giáo viên của các huyện, thị.


Thông báo, niêm yết công khai kết quả trúng tuyển tại đơn vị và thực hiện ký hợp đồng đối với người trúng tuyển giáo viên khối tiểu học, giáo viên mầm non theo quy định.


Theo danh sách trúng tuyển mà Sở Nội vụ Vĩnh Phúc công bố thì một số huyện, thị không tuyển đủ chỉ tiêu đăng ký do số thí sinh đăng ký dự thi có kết quả đạt theo yêu cầu thấp hoặc không xác định được ứng viên trúng tuyển do ở chỉ tiêu cuối cùng có nhiều người bằng điểm nhau, tiêu chí phụ như nhau... Chẳng hạn, ở huyện Bình Xuyên chỉ tuyển được 33 giáo viên tiểu học (chỉ tiêu là 34); huyện Sông Lô chỉ tuyển được 22/24 chỉ tiêu.


Mặc dù, Vĩnh Phúc đã hoàn tất việc sửa sai trong việc tuyển dụng giáo viên năm 2014 nhưng việc xử lý những cán bộ liên quan đến sai phạm trong vụ việc “lùm xùm” vừa qua lại chưa được công khai, minh bạch. Trước đó, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khẳng định: Ngoài việc sửa sai, Vĩnh Phúc phải có hướng xử lý những cán bộ vi phạm trong công tác tuyển dụng.


Như vậy, sau hàng loạt bài viết phản ánh của báo Dân trí và sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Nội vụ, những thí sinh trượt “oan ức” trong kì tuyển dụng giáo viên Vĩnh Phúc năm 2014 đã đòi lại được quyền lợi của mình. Đây cũng sẽ là bài học cho các địa phương trong cả nước khi cố tình “vượt” các quy định của pháp luật.


“Thực tế thì rất sinh động và phong phú nhưng để đảm bảo sự quản lý thống nhất của Chính phủ, của Nhà nước trong một quốc gia thì phải tuân thủ theo pháp luật, pháp luật phải được thực hiện trong 63 tỉnh, thành là như nhau. Nếu có phương pháp khác tốt hơn nhưng lại trái luật thì phải làm đề án xin làm thí điểm trình cơ quan có thẩm quyết chấp thuận” - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chia sẻ với Dân trí.


Nguyễn Hùng

Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support