Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ngành điện tử tăng mạnh trong quý 1 - Vietnam Plus


Đội ngũ kỹ sư của Zalo (Ảnh minh họa: VNG)Trong quý 1, điểm nhấn nổi bật nhất là nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) tăng vọt, chiếm 14% tổng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao. Lý do là một số hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu đã đặt nhà máy tại Việt Nam, những hãng này không chỉ quyết tâm nội địa hóa nguyên vật liệu sản xuất mà còn nội địa hóa cả nguồn nhân lực tại Việt Nam nhằm dần thay thế các chuyên gia nước ngoài.

Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại thị trường Việt Nam quý 1 mà Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search vừa công bố.


Theo báo cáo, đứng thứ hai về nhu cầu tuyển dụng trong quý 1 là ngành dệt may, chiếm 13%. Từ cuối năm ngoái, một số dự án lớn trong ngành này đã bắt đầu được triển khai và trong quý 1, việc tuyển dụng các nhân sự cấp trung và cấp cao đã diễn ra mạnh mẽ. Ngành sản xuất chiếm 12% và đứng thứ 3 tổng nhu cầu tuyển dụng. Tiếp theo là ngành hàng tiêu dùng và công nghệ thông tin chiếm 7%, cùng đứng thứ 4,. Đứng cuối cùng là ngành tài chính-ngân hàng chiếm 5%.


Theo Giám đốc điều hành Navigos Search Nguyễn Thị Vân Anh, hiện nay, mặc dù nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh đặt nhà máy tại Việt Nam là rất lớn, nhưng việc tìm kiếm đủ nhân sự chất lượng cao nhằm đáp ứng được yêu cầu này hiện tại rất khó khăn.


“Hiện tại, chúng tôi không tìm đủ các kỹ sư điện tử có chất lượng cao phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của khách hàng. Bên cạnh lý do đội ngũ kỹ sư điện tử của Việt Nam còn non trẻ, ít người đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì khả năng ngoại ngữ (tiêng Anh) của các ứng viên còn kém, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề, sự chủ động và sáng tạo trong công việc vẫn chưa đáp ứng được,” bà Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ.


Trong quý 1, các vị trí quản lý trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử được trả lương cao nhất. Trong đó, một Giám đốc điều hành tại Hà Nội được trả 118 triệu/tháng, 2 nhân sự cùng vị trí tại thành phố Hồ Chí Minh nhận mức lương lần lượt là 147 triệu đồng/tháng và 169 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất trong quý thuộc về vị trí CEO tại thành phố Hồ Chí Minh với 195 triệu/tháng.


Dự báo quý 2, tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp cho các công ty Smartphone vẫn đang dẫn đầu. Theo thống kê nhanh từ Navigos Search trong tuần đầu tiên của tháng 4/2015, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh và điện tử vẫn đứng đầu, chiếm 21% tổng số yêu cầu tuyển dụng. Tiếp theo là các ngành sản xuất, hàng tiêu dùng và tài chính-ngân hàng, đều chiếm 17%./.Đăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support