Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Vụ tuyển dụng lao động qua “cò” ở Trà Vinh: Nhiều doanh nghiệp hoạt động “chui” - Sài gòn Giải Phóng


Vụ tuyển dụng lao động qua “cò” ở Trà Vinh: Nhiều doanh nghiệp hoạt động “chui”


Thứ bảy, 04/04/2015, 00:58 (GMT+7)


Thanh tra Sở LĐTB-XH tỉnh Trà Vinh vừa có báo cáo, kết luận thanh tra xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của nhiều doanh nghiệp cho thuê lại lao động tại đây.


Theo kết luận thanh tra, 9 công ty chuyên hoạt động tuyển dụng, sử dụng và cho thuê lại lao động gồm: Công ty TNHH MTV cung ứng lao động Minh Trí, Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH MTV XD-TM-DV Miền Tây, Công ty TNHH Cơ khí thương mại Thái An, Công ty cổ phần Sài Gòn Việt, Công ty TNHH Hoàng Gia, Công ty TNHH MTV Phong Tú, Công ty TNHH Sunpro đều sai phạm khi không có giấy phép hoạt động.


Về việc tuyển dụng và cho thuê lại lao động, 9 doanh nghiệp này không ký hợp đồng lao động đối với người lao động (NLĐ); không tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc cho người sử dụng và NLĐ; tổ chức cho NLĐ tăng thêm giờ làm việc, tăng ca làm việc ban đêm nhưng chưa trả thêm tiền lương theo đúng quy định. Về công tác an toàn và vệ sinh lao động, các doanh nghiệp trên không có chứng chỉ, nghiệp vụ, NLĐ không được đào tạo, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định.


Trước những sai phạm trên, UBND tỉnh Trà Vinh đã có công văn chỉ đạo Sở LĐTB-XH tỉnh Trà Vinh tiến hành cảnh cáo các doanh nghiệp trên về hành vi vi phạm, đồng thời các doanh nghiệp này phải tiến hành khắc phục lỗi vi phạm trong thời gian 30 ngày, hết thời gian trên nếu doanh nghiệp nào vẫn còn vi phạm sẽ tiến hành sử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua kiểm tra, sau khi hết thời gian khắc phục, một số doanh nghiệp đã không còn hoạt động tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải; còn 4 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH MTV Cung ứng lao động Minh Trí, Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH MTV XD-TM-DV Miền Tây, Công ty TNHH NV Lâm Vũ hoạt động cho thuê lại lao động vẫn không có giấy phép nên đoàn thanh tra sở đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.


Sở LĐTB-XH tỉnh Trà Vinh cũng đã kiến nghị 7 nhà thầu Trung Quốc đang tham gia thi công tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 và 3 không được ký hợp đồng thuê lại lao động của những tổ chức không có giấy phép hoạt động.


HẠNH NGUYỄNĐăng ký bản tin : Nguon tin
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Definition List

Contact

Support